Khói Trời Lộng Lẫy

PDF EBook by Nguyễn Ngọc Tư

EBook Description

Lầ download; n đầu tiếp xúc văn cô Tư, thấy mê rồi đó, con chữ cứ là nuột nà, đọc vào chảy tòn tọt vô miệng như ăn tàu hũ nóng, hì hụp xì xụp, sướng ấm cả người, thích nhứt là lâu lâu gặp từ là lạ, như ăn được trân châu lần đầu, không ngờ trước, không hiểu gì, chỉ đoán đại, dzậy mà ngon. Khói Trời Lộng Lẫy PDF EBook (Tàu hủ chợ gần nhà mình là dzậy, bỏ cả trân châu vào nữa ^^ lần đầu ăn, bất ngờ mà khoái gì đâu)

Toàn chuyện buồn, những kiếp người hắt hiu, nhưng không đến nỗi tối tăm bí bức, có khi đọc tới kết còn bật cười nhẹ nhõm được. Nhưng qua một hai truyện là đoán được cái kết truyện thứ ba nó như thế nào rồi. Cũng không phiền gì, miễn đừng đẩy nhân vật người ta vào đường cùng là mình chịu rồi, không thì ray rứt lắm, mình không thích ray rứt, khó chịu kinh khủng. Nghe đâu mấy truyện dài của cô Tư buồn lắm, khổ lắm, ray rứt lắm, bí bách lắm. Hên là chưa đọc, đọc chắc tạch cô luôn.

Tập này có truyện cuối là dài nhứt, nhiều câu triết lí nhứt, lại còn úp mở úp mở như truyện trinh thám, khá thú vị. Nhưng không phải là truyện mình thích nhứt. Truyện éo le dữ dội, mà sao mình đọc tới cuối không thấy ray rứt cho nhân vật chính. Truyện mình thích nhứt có lẽ là truyện... Chà, cũng khó, mỗi truyện hay một vẻ. Truyện Hiểu lầm nhỏ, Cảm giác trên Dây, Nước như Nước mắt hay ở cái kết. Truyện Rượu trắng hay ở cái mùi, cái vị, ở những câu chữ réo rắt. Truyện Khói trời Lộng lẫy thì hay ở những đoạn tả cảnh, ở tình tiết lắt léo, đắt giá. Các truyện còn lại hay ở những dấu hỏi: ờ, dzậy là sao nhỉ?... Cảm nhận cá nhân thôi.

Dù sao cũng thấy thoả mãn với tập truyện này, một tác phẩm Văn học Việt Nam hiếm hoi không phải bút kí, tạp văn,... mà mình đọc được từ hồi thi Tốt nghiệp Văn tới giờ :))

Liệu mình sẽ đọc cô Tư tiếp chớ? Chắc không đâu, sợ buồn lắm :) Like this book? Read online this: Chuyện Nghề, Chuyện Nghiệp Ngoại Giao, Miếng Ngon Hà Nội.

Khói Trời Lộng Lẫy PDF download

Select filetype to download Khói Trời Lộng Lẫy: